Hướng dẫn chăm sóc chó pug cái sau phối giống
5 (100%) 3 votes

Phối giống chó pug xong bạn sẽ cần làm gì để chăm sóc chó pug cái? Chó pug là 1 dòng chó khá đặc biệt vì vậy sau khi phối giống cũng cần một chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý. Chúng tôi xin gửi tới anh chị hướng dẫn, chắm sóc chó pug cái sau phối giống một cách chi tiết nhất theo từng tuần và các đặc điểm nhận dạng.

Hướng dẫn chăm sóc chó pug cái sau phối giống

Hướng dẫn chăm sóc chó pug cái sau phối giống

I. HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CHÓ CÁI SAU PHỐI CƠ BẢN

– Nhiệt độ tối ưu trong quá trình mang bầu là dưới 30 độ C, khu nuôi chó sinh sản nhất thiết phải thoáng mát nó giúp chó mẹ khỏe mạnh và chó con sau sinh sẽ có sức đề kháng cao hơn so với chó nuôi trong phòng điều hòa máy lạnh. Nếu bạn ở khu thiếu không gian chơi bời thì nên dẫn cún đi dạo thường xuyên hoặc thả ra khu thoáng mát gần nhà khuyến cáo 1 tuần ít nhất thả ra 3-4 lần mỗi lần ít nhất 30 phút.
– Anh chị có thể tắm cún thoải mái nhé, hạn chế hoạt động của cún khi tắm, trong giai đoạn từ 22 – 30 ngày sau phối không nên tắm cho cún nếu không có kinh nghiệm vì đây là giai đoạn hình thành tim thai cún. Chủ yếu là bị sảy thai và lưu thai ở giai đoạn này.
– Trong giai đoạn này cún có biểu hiện lâm sàn gần giống như ở người như: Mệt mỏi, buồn ngủ, chán ăn, nôn, ói vì vậy cần có chế độ chăm sóc dinh dưỡng phù hợp. Cũng có những trường hợp cún không có biểu hiện như vậy cái này nó tùy thuộc vào thể trạng cũng như việc chăm sóc và quan tâm đến cún của từng anh chị em.

II. CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC CHÓ CÁI SAU PHỐI THEO TUẦN

Thông thường chu kỳ sinh sản của chó cái là 9 tuần tương đương từ 58-65 ngày tùy thuốc sức khỏe và số lượng thai của cún. với dòng chó to thì số lượng con càng ít thì ngày sinh càng dài còn với các dòng chó nhỏ thì thời điểm sinh chỉ loanh quanh từ 60 – 62 ngày thôi. Sau đây là các lưu ý chi tiết theo từng tuần

Thuốc dưỡng thai cho chó pug cái sau khi phối giống

Thuốc dưỡng thai cho chó pug cái sau khi phối giống

Tuần 1: Men gan của cún bắt đầu tăng cao dẫn đến thân nhiệt của cún cũng tăng theo vì vậy tránh món ăn có tính nong như đồ ngọt, thịt gà, bí đỏ…


Tuần 2: Cún bắt đầu có những biểu hiện như chán ăn, bỏ ăn, mệt mỏi, lười vận động nên cần chú ý đến dinh dưỡng của cún. Nếu cún ăn trứng vịt lộn thì cho ăn, không thì dùng gel dinh dưỡng.


Tuần 3: Hạn chế nhốt trong chuồng, thả cún vận động nhẹ.


Tuần 4: Sử dụng thuốc dưỡng thai POALAFAR (Đây là giai đoạn hình thành tim thai cực kỳ quan trọng về số lượng con sau này)


Tuần 5: Có thể cho cún đi siêu âm để xác định số lượng thai cũng như sức khỏe của thai để có phương pháp chăm sóc dinh dưỡng hợp lý


Tuần 6: Sử dụng thuốc dưỡng thai POALAFAR lần 2 (Giúp thai nhi phát triển đồng đều, không bị thiếu dinh dưỡng)


Tuần 7: Có thể tẩy giun cho cún trước sinh (khuyến cáo sử dụng Drontal)


Tuần 8: Sử dụng thuốc dưỡng thai POALAFAR lần 3 (Giúp cún không bị đẻ non, cún mẹ có sức đẻ thường, cún con không bị ngạt)


Tuần 9: Cho cún mẹ đi dạo nhẹ nhàng cho dễ đẻ, và đợi kệt quả


III. Thuốc dưỡng thai Poalafar – thần dượt chăm sóc chó cái sau phối

1. Công Dụng

An thai, giảm men gan, giúp thai nhi phát triển đồng đều, tăng cường sức khỏe cho cún mẹ. Tăng tỷ giữ thai, tránh tiêu thai, đẻ non, chó con chết lưu.

2. Phân loại thuốc

– Loại P1: (260k/3 liều/ liệu trình) Dùng cho cún nhỏ dưới 10kg

– Loại P2: (390k/3 liều/liệu trình) Dùng cho cún trung bình từ 10 ->25kg

– Loại P3: (460k/3 liều/liệu trình) Dùng cho cún lớn từ 25kg trở lên

Thuốc có cả dạng uống và dạng tiêm, dạng tiêm sẽ tốt hơn so với dạng uống. Phân phối Hiện nay trên thị trường PôPô Kennel đang độc quyền phân phối loại thuốc này, thuốc đã được áp dụng trên đàn cái sinh sản của trại mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho trại.